Hàn Quốc ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ với chất lượng giáo dục tốt và nhiều chính sách hỗ trợ, chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang muốn đi du học Hàn Quốc 2021 mà chưa biết cần chuẩn bị những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Đi du học Hàn Quốc 2021 – những vấn đề du học sinh cần quan tâm

Theo chia sẻ từ Bộ phận tư vấn du học, khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc 2021, rất nhiều bạn học sinh thắc mắc “Muốn đi du học Hàn Quốc cần những gì?”. Một phần là do các em chưa hiểu về chương trình du học. Thêm đó, chính sách hạn chế visa của Chính phủ Hàn khiến nhiều bạn lo lắng về điều kiện du học.
Cụ thể, để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ dưới đây:

1. Hồ sơ du học Hàn Quốc

Hồ sơ là thủ tục du học cần phải có, cũng là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh thắc mắc khi chuẩn bị. Các giấy tờ yêu cầu trong hồ sơ khá nhiều và rắc rối, mỗi hệ học lại có thêm những yêu cầu khác nhau về hồ sơ.
Chính vì thế, bạn cần chủ động tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học để có thể xin visa Đại sứ quán thuận lợi. Các thông tin và giấy tờ trong hồ sơ cần đảm bảo tính chính xác, được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng theo quy định.
Ngoài ra, trong bộ hồ sơ du học Hàn, có những giấy tờ yêu cầu bản gốc và viết tay. Vì thế, hãy liên hệ với đơn vị tư vấn để được giải đáp đầy đủ và chi tiết về hồ sơ du học.

2. Chuẩn bị chi phí

Chi phí là yếu tố không thể thiếu cho hành trình du học Hàn Quốc. Tùy vào từng hệ học, trường học và trung tâm tư vấn, mức chi phí hiện nay khá đa dạng. Bạn có thể khảo giá và chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ đem đến mức phí phù hợp nhất.
Chi phí du học Hàn sẽ gồm các khoản tiền học phí, phí sinh hoạt, phí xử lý hồ sơ và thủ tục, giấy tờ...Thông thường, phí du học Hàn trên thị trường dao động trong khoảng 180 triệu- 200 triệu.

3. Tiếng Hàn và hiểu biết cơ bản về văn hóa Hàn Quốc

Việc tìm hiểu về “miền đất mới” sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập.
Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần học tiếng Hàn trong khoảng 6 tháng- 1 năm để chuẩn bị vốn tiếng Hàn cơ bản. Bên cạnh việc trả lời phỏng vấn của trường thì chứng chỉ tiếng Hàn cũng là điều kiện “cần và đủ” khi tham gia chương trình du học hệ đại học và sau đại học.
Cùng với đó, bạn cũng nên tìm hiểu chung về văn hóa và lối sống, con người xứ kim chi. Điều này sẽ giúp bạn tránh“sốc văn hóa’ hay những rắc rối không đáng có trong quá trình sống và học tập. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống.
Người Hàn rất coi trọng quy tắc ứng xử và vấn đề chào hỏi, vì thế, bạn đừng quên tìm hiểu tất cả những vấn đề này để có thể thích nghi.
Trên đây là một vài vấn đề cơ bản học sinh cần chuẩn bị cho hành trình du học Hàn Quốc. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chuẩn bị đi du học Hàn tốt nhất.