Đi du học Hàn mở ra “con đường mới” với tương lai sáng lạn. Tuy nhiên, đó không hoàn toàn là con đường trải đầy hoa hồng. Việc sống và học tập tại xứ kim chi còn có rất nhiều khó khăn, và cả những cạm bẫy. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Bạn có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

1. Đi du học Hàn Quốc có tốt không?

Trong những quốc gia du học châu Á, Hàn Quốc là điểm đến hàng đầu. Với chương trình giáo dục được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, xứ Phù Tang thu hút đông đảo du học sinh quốc tế theo học.
Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc được xếp hạng thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Anh với nhiều trường nằm trong top trường chất lượng hàng đầu. Các chương trình đều được thiết kế bài bản, kết hợp lý thuyết và thực hành thực tế, giúp du học sinh trau dồi cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn hiệu quả nhất.
Đến với Hàn Quốc, bạn cũng được tiếp xúc với môi trường sống hiện đại và phát triển. Quốc gia đa văn hóa này sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du học sinh. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu lối sống, văn hóa và người dân xứ sở kim chi.
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình du học Hàn, bạn cũng sẽ được hỗ trợ và tạo điều kiện làm thêm với số giờ làm tối đa 28 tiếng/tuần, giúp bạn trang trải sinh hoạt phí, giảm bớt áp lực kinh tế khi đi du học.

2. Những “cạm bẫy” du học sinh thường mắc phải

Bên cạnh những “điểm cộng”, chương trình du học Hàn cũng đem đến rất nhiều khó khăn và “cạm bẫy”.
Hầu hết các du học sinh khi mới sang Hàn Quốc đều gặp khó khăn về giao tiếp, bị bắt làm việc quá giờ hay số khác không tìm được công việc làm thêm.
Đặc biệt là những cạm bẫy khi du học Hàn khá nhiều. Có thể kế đến như:

2.1 Làm thêm quá nhiều

Vấn đề này khá phổ biến ở các bạn du học sinh Hàn Quốc, đặc biệt là du học sinh tự túc. Để trang trải chi phí sinh hoạt, hầu hết các bạn đều chọn đi làm thêm. Tuy nhiên,không phải ai cũng biết sắp xếp thời gian hợp lý mà thường bị “cuốn” vào công việc làm thêm và bỏ bê việc học.

2.2 Xin visa tị nạn và bỏ trốn ra ngoài đi làm

Thực tế, có rất nhiều du học sinh bị cám dỗ từ người quen. Những đối tượng này thường rủ rê ra ngoài làm thêm với thu nhập cao. Rất nhiều bạn đã quyết định bỏ visa du học Hàn Quốc và xin visa tị nạn để đi làm thêm. Đã có nhiều người bị bắt vì xin tị nạn trái phép, thậm chí bị trục xuất khỏi Hàn.

3. Vậy chương trình du học Hàn Quốc thật sự phù hợp với ai?

Chính vì thế, nếu xác định đi du học Hàn Quốc, bạn cần xác định rõ một số vấn đề. Cụ thể như sau:
  • Bạn muốn học và biết cách tiếp thu tư duy và cách mà người Hàn làm việc
  • Có mong muốn nói tiếng Hàn trôi chảy
  • Có sự chủ động và linh hoạt để có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp
  • Biết và có ý thức chấp hành quy định của pháp luật
  • Có mong muốn học tập nghiêm túc để tìm được việc liên quan khi ra trường
  • Chịu được áp lực
  • Có tính tự lập cao
Với những thông tin trên, bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn xác định đúng và có sự chọn lựa phù hợp.
Tham khảo học bổng du học Hàn Quốc TẠI ĐÂY